Verkefnin okkar
Leit
Þjónustuflokkur
Rannsóknasjóður
Sjálfbær innihaldsefni úr ræktuðum þara fyrir matvælaiðnaðinn
Vaxandi þörf er fyrir matvæli sem framleidd eru á sjálfbæran hátt. Meginmarkmið verkefnisins SusKelpFood er…
Microalgae In IT
Microalgae In IT verkefnið hefur það markmið að þróa hringrásarkerfi þar sem koltvísýringur úr útblæstri…
SFI Harvest: Þróun veiða og vinnslu sjávarfangs úr lægri þrepum fæðukeðjunar
SFI Harvest er norskt rannsókna- og nýsköpunarverkefni sem hefur það að markmið að auka þekkingu…
Ný þráavarnarefni og stöðuleiki makrílmjöls
Markmið verkefnisins er að meta stöðugleika Íslensks makrílmjöls og skoða eiginleika og virkni mismunandi þráavarnarefna…
Prótein úr hliðarstraumum makríls
Markmið verkefnisins er að framleiða vatnsrofin prótein eða fiskpróteinhýdrólýsöt (FPH) úr hliðarstraumum sem falla til…
Hafa þörungar áhrif á joðmagn mjólkur? Fóðurtilraun sem kannar gæði mjólkur frá kúm sem hafa fengið þörunga sem joðgjafa
Verkefnið INSPIRE snýst um að rannsaka þörunga frá mismunandi framleiðendum sem gætu nýst sem fóðurþáttur…
Ný ensím og ensím-ferlar úr sjávarörverum til vinnslu þang-lífmassa
Markmið verkefnisins Marikat er að þróa ensím fyrir vinnslu lífefna úr sjávarfangi. Þang og þari…
Framleiðsla verðmætra efna úr endurnýjanlegum lífmassa með hitakærum örverum
ThermoExplore – Lífverkfræðileg könnun á möguleikum loftháðra hitakærra örvera til framleiðslu verðmætra efna úr endurnýjanlegum…
Þróun nýrra matvæla með hægmeltandi sterkju fyrir sykursjúka
Hægmeltandi sterkja fyrir sykursjúka (Resistant Starch) var EIT verkefni á vegum Háskólans í Leuven í…
Þang sem fóðurbætir fyrir mjólkurkýr – Fóðurtilraun sem kannar áhrif þörunga á nyt og heilnæmi mjólkur
Meginmarkmið 1) Auka nyt mjólkurkúa, 2) Kanna gæði og efnainnihald kúamjólkur eftir þanggjöf, 3) Möguleiki…