Útskrifaðir Matís nemendur

Útskrifaðir nemendur Matís í gegnum árin

2023
NafnNámsstigDeildVerkefniHáskóli
Júlía Karitas HelgadóttirM.Sc.Iðnaðarlíftækni Lífvirknimælingar á íslenskum brúnþörungum til notkunar í snyrtivöruiðnaði (Bioactivity screening of Icelandic brown seaweeds for application in cosmetics)Háskóli Íslands
2022
NafnNámsstigDeildVerkefniHáskóli
Cezara Maria PăstrăvPh.D.Department of Computer Science – Research EngineerSocial simulation for socio-ecological systems. An agent architecture for
simulations of policy effects.
University of Utrecht 
Guðrún Svana HilmarsdóttirPh.D.Matvæla- og næringarfræðideild Megináhrifaþættir gæða og umhverfisáhrifa við framleiðslu fiskmjöls og lýsis úr uppsjávarfiski.Háskóli
Íslands
Þórdís KristjánsdóttirPh.D.LífverkfræðiÞróun lítt rannsakaðra baktería sem frumuverksmiðjur: Áhersla á efnaskiptalíkön og -verkfræði fyrir Rhodothermus marinus og Lactobacillus reuteri Háskóli Íslands
Sæmundur Elíasson Ph.D.IðnaðarverkfræðiÁhrif vinnslu um borð í ferskfisktogurum á gæði bolfisksHáskóli Íslands
Pauline BergstenPh.D.Verk- og náttúrufræðiRannsókn á neðanjarðar örverusamfélögum í basalti á eldfjallaeyjunni Surtsey við ÍslandHáskóli Íslands
Jóhanna Elín Ólafsdóttir M.Sc.MatvælafræðiVöruþróun á grænmetis- og grænkeraréttum með nýpróteinumHáskóli Íslands
Didar Farid Kareem Al-ShateriM.Sc.MatvælafræðiThe effects of storage conditions and ascorbic acid treatment on shelf life of cauliflower, broccoli, and rutabagaHáskóli Íslands
2021
Alexandra LeeperPh.D.Matvælafræði A multi-disciplinary approach using growth performance, gut microbiome, and behaviour to characterise and optimise the impact of dietary protein supply for Atlantic salmon (Salmo salar) aquaculture.Háskólinn Ás í Noregi (Norwegian University of Life Sciences, NMBU)
Mohammed Raheem Waheed Almozani M.Sc.Matvælafræði The effect of different desalting methods on the quality of injected brine and pickle presalted bacalao from Atlantic Cod (Gadus morhua).Háskóli Íslands
Sarra RemadiM.Sc.Matvælafræði Optimization and stability of lipid extracts from zooplankton rich sidestreams (Calanus finmarchicus) from pelagic processing.Háskóli Íslands
Eva Margrét JónudóttirM.Sc.Matvælafræði Gæði og eiginleikar hrossakjötsHáskóli Íslands
Craig Douglas ClapcottM.Sc.Matvælafræði An Investigation into Icelandic Whisky Production. Liquid gold from the North: Producing Icelandic whisky with Icelandic malted barley and addition of exogenous enzymes.Háskóli Íslands
Ólafur Tryggvi PálssonM.Sc.Matvælafræði Framtíðarfiskur. Vöruþróun í fiskvinnslu á sviði matarprentunarHáskóli Íslands
Anna Þóra HrólfsdóttirM.Sc.Matvælafræði Seasonal Variation, Chemical Composition and Antioxidant Activities of Ascophyllum Nodosum.Háskóli Íslands
Freysteinn Nonni MánasonM.Sc.Umhverfis- og auðlindafræðiFramhaldsvinnsla laxaafurða á Íslandi: Hvar liggja tækifæri og áskoranir?Háskóli Íslands
Halldór SigurðssonM.Sc.Viðskipta- og RaunvísindasviðÞróun fiskmjölsverksmiðja : ferlagreining í fiskmjölsverksmiðju á Vopnafirði.Háskóli Íslands
Hallgrímur ÞórðarsonM.Sc.Viðskipta- og RaunvísindasviðSamanburður á frágangi afla í ker með ís og krapa: mat á hagkvæmni og kolefnisfótspori.Háskóli Íslands
Jón Örn Stefánsson M.Sc.Viðskipta- og RaunvísindasviðNýting á rækjuskel hjá Dögun: samanburður mismunandi vinnsluleiða.Háskóli Íslands
Gabriella CsávásM.Sc.LíffræðiCell-free synthesis of 2-keto-3-deoxy gluconate from seaweed polysaccharides.Háskóli Íslands
2020
Hildur Inga SveinsdóttirPh.D.Matvæla- og næringarfræðiIncreased value in the processing of Atlantic mackerel fillets (Scomber scombrus) – A study of the shelf life, chemical and processing properties of mackerel caught off the coast of Iceland. Value addition from Atlantic mackerel (Scomber scombrus) fillets – Study of shelf life, chemical properties and processability of mackerel caught in Icelandic waters.Háskóli Íslands
Stefán Þór EysteinssonPh.D.Matvæla- og næringarfræðiEffects of redfish (Calanus finmarchicus) on the quality of pelagic fish and the management of processing processes. Characterization of Calanus finmarchicus and its effect on pelagic fish processing.Háskóli Íslands
2019
Stephen KnoblochPh.D.Líf- og umhverfisvísindadeildSamlífsörverur í sjávarsvampinum Halichondria panicea.Háskóli Íslands
Britney Sharline KasmiranM.Sc.MatvælafræðiPhysicochemical properties and potential utilization of side raw materials of yellowfin (Thunnus albacares) and albacore (Thunnus alalunga) tuna.Háskóli Íslands
2018
Elísa ViðarsdóttirM.Sc.MatvælafræðiThe Golden head – Effect of size and season of catch on physicochemical properties of cod heads.Háskóli Íslands
2017
Guðlaug GylfadóttirM.Sc.MatvælafræðiFreeze-drying of skyr – Product development and storage stability of a new protein source for hitch-hikers.Háskóli Íslands
2016
Anna Birna BjörnsdóttirM.Sc.MatvælafræðiSeasonal variation in in cod and saithe liver chemical and physical properties.Háskóli Íslands
Árný Ingveldur BrynjarsdóttirM.Sc.Umhverfis og auðlindafræðiSeasonal and in-plant variation in composition and bioactivity of Northern Dock (Rumex longifolius DC.) extracts.Háskóli Íslands
Ásgeir JónssonM.Sc.MatvælafræðiOptimized Sea Transport of Fresh Fillets and Loins. Quality and Cost.Háskóli Íslands
Brynja EinarsdóttirM.Sc.MatvælafræðiCharacterisation of bioactive fucoidan polysaccharides from Icelandic algae.Háskóli Íslands
Dagný Björk AðalsteinsdóttirM.Sc.MatvælafræðiIsolation, hydrolysation and bioactive properties of collagen from cod skin.Háskóli Íslands
Einar SigurðssonM.Sc.IðnaðarverkfræðiThe effect of nematodes in cod processing.Háskóli Íslands
Finnur JónassonM.Sc.IðnaðarverkfræðiProcessing, logistics and storage of frozen herring.Háskóli Íslands
Hildur Inga SveinsdóttirM.Sc.MatvælafræðiEffects of bleeding conditions and storage methods on the quality of Atlantic Cod.Háskóli Íslands
Inga Rósa IngvadóttirM.Sc.MatvælafræðiStability of lightly salted cod fillets (Gadus morhua) during frozen storage. Factors affecting the stability and the product variability.Háskóli Íslands
Íris Mýrdal KristinsdóttirM.Sc.StærðfræðiThe natural entrepreneur.Háskóli Íslands
Lilja Rut TraustadóttirM.Sc.Matvæla- og næringarfræðiExposure to Selenium, Arsenic, dadmium and Mercury from seafood in the Icelandic population based on Total Diet Studies methodology.Háskóli Íslands
Lilja Rún BjarnadóttirM.Sc.Matvæla- og næringarfræðiShelf-life of fresh foal meat. Effect of modified atmosphere packaging.Háskóli Íslands
Margrét Eva ÁsgeirsdóttirM.Sc.MatvælafræðiAnti-diabetic properties of Fucus vesiculosus and pine bark extracts using the adipocyte cell model 3T3-L1. Háskóli Íslands
Páll Arnar HaukssonM.Sc.MatvælafræðiDevelopment of convenience meals enriched with omega-3 fatty acids and seaweed.Háskóli Íslands
Paulina E. WasikPh.D.MatvælafræðiQuality optimisation of frozen mackerel products.Háskóli Íslands
Sigríður SigurðardóttirPh.D.IðnaðarverkfræðiModelling and Simulation for Fisheries Management.Háskóli Íslands
Sindri Rafn SindrasonM.Sc.IðnaðarverkfræðiIncreased efficiency in cooling systems for mackerel.Háskóli Íslands
Stefán Þór EysteinssonM.Sc.MatvælafræðiMarinated and dried blue whiting (Mcromesistius poutassou).Háskóli Íslands
2015
Erla SturludóttirPh.D.VerkfræðiStatistical analysis of trends in data from ecological monitoring.Háskóli Íslands
Cyprian OdoliPh.D.Matvæla- og næringarfræðiDrying and smoking of capelin (Mallotus villosus) and sardine (Sardinella gibbosa) – the influence on physicochemical properties and consumers acceptanceHáskóli Íslands
Andri ÞorleifssonM.Sc.Matvæla- og næringarfræðiEffects of frozen storage on quality of Atlantic mackerel (Scomber scombrus) caught in Icelandic waters.Háskóli Íslands
Dana Rán JónsdóttirM.Sc.Matvæla- og næringarfræðiTesting different antioxidants during hydrolysis of fish protein.Háskóli Íslands
Guðbjörn JenssonM.Sc.IðnaðarverkfræðiFerskvatnshumareldi á Íslandi.Háskóli Íslands
Hildur KristinsdóttirM.Sc.Matvæla- og næringarfræðiUtilization and stability of cod liver during frozen storage – effects of season, on-board handling and storage conditions.Háskóli Íslands
Hjalti SteinþórssonM.Sc.VélaverkfræðiKæliferlar heils þorsksHáskóli Íslands
Ildiko OljajósM.Sc.Matvæla- og næringarfræðiImplementation and verification of an analytical method for the quantification of biogenic amines in seafood products.Háskóli Íslands
Jóna Sigríður HalldórsdóttirM.Sc.Matvæla- og næringarfræðiStability of lightly salted fillets during frozen storage.Háskóli Íslands
Liza P. MuligM.Sc.Matvæla- og næringarfræðiVinnslueiginleikar þorsklifrar.Háskóli Íslands
2014
Ásta H. PétursdóttirPh.D.EfnafræðiInorganic and lipophilic arsenic in food commodities with emphasis on seafood.University of Aberdeen
Magnea Guðrún KarlsdóttirPh.D.MatvælafræðiOxidative mechanisms and stability of frozen fish products.Háskóli Íslands
Varsha KalePh.D.LyfjafræðiBioactive sulfated polysaccharides from the sea cucumber Cucumaria frondosa and enzymes active on this class of biomolecules.Háskóli Íslands
Adriana MatheusM.Sc.Matvæla- og næringarfræðiAntioxidant activity of phenolic fractions extracted from the brown algae Fucus vesiculosus in washed minced tilapia muscle.University of Florida
Ásta María EinarsdóttirM.Sc.Matvæla- og næringarfræðiEdible seaweed for taste enhancement and salt replacement by enzymatic methods.Háskóli Íslands
Berglind Heiður AndrésdóttirM.Sc.Matvæla- og næringarfræðiDevelopment of probiotic fruit drinks.Háskóli Íslands
Berglind Ósk AlfreðsdóttirM.Sc.Matvæla- og næringarfræðiPolycyclic aromatic hydrocarbons in mussel from Iceland – Food Safety and environmental aspect.Háskóli Íslands
Harpa Hrund HinriksdóttirM.Sc.Matvæla- og næringarfræðiBioavailability of n-3 fatty acids from enriched meals and from microencapsulated powder.Háskóli Íslands
Helga FranklínsdóttirM.Sc.Matvæla- og næringarfræðiApplication of water jet cutting in processing of cod and salmon fillets.Háskóli Íslands
Magnús Kári IngvarssonM.Sc.VélaverkfræðiAirflow and energy analysis in geothermally heated conveyor drying of fishbone.Háskóli Íslands
Matthildur María GuðmundsdóttirM.Sc.VélaverkfræðiImprovements in conveyor drying of rockweed and kelp.Háskóli Íslands
Sesselja María SveinsdóttirM.Sc.Matvæla- og næringarfræðiSafety and quality of lettuce on the market in Iceland.Háskóli Íslands
Steinunn Áslaug JónsdóttirM.Sc.Matvæla- og næringarfræðiHigh quality redfish fillets for export: Improving handling, processing and storage methods to increase shelf life.Háskóli Íslands
Telma B. KristinsdóttirM.Sc.Matvæla- og næringarfræðiMackerel (Scomber scombrus), processing properties. Effect of catching seasons, freezing and cold storage on physical and chemical characteristics of mackerel after heat treatment.Háskóli Íslands
Valgerður Lilja JónsdóttirM.Sc.Matvæla- og næringarfræðiReady to eat meals enriched with omega-3 fatty acids – Product development and consumer study.Háskóli Íslands
2013
Sigrún Mjöll HalldórsdóttirPh.D.Matvæla- og næringarfræðiNýjar og bættar aðferðir við að framleiða vatnsrofin fiskprótein með lífvirka eiginleika.Háskóli Íslands
Anna-Theresa KienitzM.Sc.UmhverfisfræðiMarine debris in the coastal environment of Iceland´s nature reserve, Hornstrandir: sources, consequences and prevention measures.Háskólinn á Akureyri
Ástvaldur SigurðssonM.Sc.TölvunarfræðiMoving towards analyzability in fisheries system management.Háskólinn í Reykjavík
Birgir Örn SmárasonM.Sc.Umhverfis og auðlindafræðiLife Cycle Assessment on Icelandic Arctic char fed with three different feed types.Háskóli Íslands
Birkir VeigarsonM.Sc.VélaverkfræðiOptimization of CO2 distribution and head transfer within plate freezing elements.Háskóli Íslands
Filipe André Moreira de FigueiredoM.Sc.Fiskeldis- og fiskalíffræðiControl of sexual maturation and growth in Atlantic cod (Gadus morhua) by use of Cold Cathode Light technology.Háskólinn á Hólum
Pétur BaldurssonM.Sc.FjármálaverkfræðiVerðmyndun hráefnis til bolfiskvinnslu.Háskóli Íslands
Sindri Freyr MagnússonM.Sc.IðnaðarverkfræðiDownstream process design for microalgae.Háskóli Íslands
2012
Björn MargeirssonPh.D.VélaverkfræðiModelling of temperature changes during transport of fresh fish products.Háskóli Íslands
Sophie R.E. JensenPh.D.LyfjafræðiLífvirk náttúruefni úr íslenskum soppmosum – frumdýra- og krabbameinsfrumuhemjandi virkni.Háskóli Íslands
Berglind Ósk Þ. ÞórólfsdóttirM.Sc.Umhverfis- og auðlindafræðiHeilnæmi og öryggi laugarvatns á náttúrulegum baðstöðum.Háskóli Íslands
Gígja EyjólfsdóttirM.Sc.IðnaðarverkfræðiStarfshættir á íslenskum fiskmörkuðum. Þarfagreining og nýting hennar til úrbóta.Háskóli Íslands
Gísli EylandM.Sc.ViðskiptafræðiArðsemi aukinnar hausanýtingar um borð í frystitogurum.Háskóli Íslands
Helga HafliðadóttirM.Sc.StjórnmálafræðiThe European Union´s Common Fishery Policy and the Icelandic Fishery Management System. Effective implementation of sustainable fisheries.Háskóli Íslands
Jón Trausti KárasonM.Sc.VélaverkfræðiHönnun og mat á arðsemi færanlegrar sláturstöðvar.Háskóli Íslands
Paulina Elzbieta RomotowskaM.Sc.MatvælaverkfræðiSeasonal variation in lipid stability of salted cod muscle  – Effect of copper (II) chloride on lipid oxidation.Háskóli Íslands
Sindri MagnasonM.Sc.VélaverkfræðiDecision support tool for fleet management in the Icelandic fishing industry. Engineering Management, Operation.Technical University of Denmark
Stefán Freyr BjörnssonM.Sc.Iðnaðar- og rekstrarverkfræðiAquafeed production from lower life forms. Preliminary process analysis of Single-Cell Protein and Black Soldier Fly Larvae production by converting organic waste to aquafeed ingredients.Aarhus University
Sæmundur ElíassonM.Sc.VélaverkfræðiTemperature control during containerised sea transport of fresh fish.Háskóli Íslands
Valur Oddgeir BjarnasonM.Sc.VélaverkfræðiCFD Modelling of combined blast and contact cooling for whole fish.Technical University of Denmark
2011
Nguyen Van MinhPh.D.MatvælafræðiÁhrif mismunandi verkunarferla á eðlis- og efnaeiginleika fullverkaðs saltfisks.Háskóli Íslands
María GuðjónsdóttirPh.D.EfnaverkfræðiGæðabreytingar sjávarafurða við vinnslu, mældar með NMR og NIR spektróskópíu.NTNU Noregi
Kristín Líf ValtýsdóttirM.Sc.VélaverkfræðiEndurbættar pakkningalausnir fyrir útflutning á ferskum fiskflökum.Háskóli Íslands
Etienne GernezM.Sc.UmhverfisfræðiAn assessment of the environmental impact of cargo transport by road and sea in Iceland.Háskólinn á Akureyri
Hrólfur SigurðssonM.Sc.MatvælafræðiGreining mæligagna í gæðaeftirliti kalds vatns.Háskóli Íslands
2010
Eyjólfur ReynissonPh.D.ÖrverufræðiBreytingar á örverusamfélögum í skemmdarferli fiskafurða. Sameindalíffræðileg rannsókn ásamt þróun hraðvirkra greiningarprófa á sérvirkum skemmdarörverum.Háskóli Íslands
Gholam Reza ShavikloPh.D.MatvælafræðiProperties and applications of fish proteins in  value added convenience foods.Háskóli Íslands
Hélenè Liette LauzonPh.D.ÖrverufræðiForvarnir í þorskeldi: Einangrun, notkun og áhrif bætibaktería á fyrstu stigum þorskeldis.Háskóli Íslands
Kristín Anna ÞórarinsdóttirPh.D.MatvælafræðiThe influence of salting procedures on the characteristics of heavy salted cod.University of Lund
Rannveig BjörnsdóttirPh.D.FiskaónæmisfræðiBakteríuflóra á fyrstu stigum lúðueldis.Háskóli Íslands
Snædís BjörnsdóttirPh.D.LíffræðiErfðabreytingar á bakteríunni Rhodothermus marinus.Háskóli Íslands
Ari ÓlafssonM.Sc.ÁkvarðanaverkfræðiData Collection & Use in the Icelandic Fishing Industry.Háskólinn í Reykjavík
Arna Vigdís JónsdóttirM.Sc.IðnaðarverkfræðiSamantekt og hagræn greining á ferli fersks fisks frá veiðum til neytanda.Háskólinn í Reykjavík
Vordís BaldursdóttirM.Sc.AuðlindafræðiPCB efni í fiski og fiskaafurðum.Háskólinn á Akureyri
Sigríður SigurðardóttirM.Sc.VerkfræðiAðgerðagreining við mjólkurvinnslu.Háskóli Íslands
Ásta Heiðrún Elísabet PétursdóttirM.Sc.LífefnafræðiFormgreining  arsens í fiskimjöli með HPLC-ICP-MS tækni.Háskóli Íslands
Jón Óskar JónssonM.Sc.Lífefnafræðiβ-Glucan Transferases of Family GH17 from Proteobacteria.Háskóli Íslands
Loftur ÞórarinssonM.Sc.ViðskiptafræðiÍslenskar sjávarútvegsafurðir í Japan – Tilviksrannsókn: Aðgangur gerjaðra íslenskra sjávarafurða að Japansmarkaði – viðskiptáætlun.University of London
2009
Kolbrún SveinsdóttirPh.D.MatvælafræðiImproved seafood sensory quality for the consumer. Sensory characteristics of different cod products and consumer acceptance.Háskóli Íslands
Tom BrennerPh.D.EðlisfræðiAggregation behaviour of cod muscle proteins.Háskóli Íslands
Árni RúnarssonM.Sc.LíffræðiChanges in the oral microflora of occlusal surfaces of teeth with the onset of dental caries.Háskóli Íslands
Magnea Guðrún ArnþórsdóttirM.Sc.MatvælafræðiApplication of additives in chilled and frozen white fish fillets.Háskóli Íslands
Sigríður Helga SigurðardóttirM.Sc.LíftækniBioethanol production of ethanol with anaerobic thermophilc mutant strains.Háskólinn á Akureyri
Ragnhildur EinarsdóttirM.Sc.MatvælafræðiThe influence of enzyme activity on physical properties in cod fillet productsHáskóli Íslands
2008
Sveinn MargeirssonPh.D.IðnaðarverkfræðiFramleiðslustjórnun, líkanagerð.Háskóli Íslands
Bjarni JónassonM.Sc.FiskeldiFóður og fiskeldiHáskólinn á Akureyri
Eyrún Gígja KáradóttirM.Sc.FiskeldiLífvirk efni í fiskeldiHáskólinn á Akureyri
Gholamreza ShavikloM.Sc.MatvælafræðiNotkun fiskpróteina í tilbúnar fiskvörurHáskóli Íslands
G. Stella ÁrnadóttirM.Sc.FiskeldiFiskalífeðlisfræðiHáskólinn á Akureyri
Gunnþórunn EinarsdóttirM.Sc.MatvælafræðiAukin neysla fisks meðal ungs fólks.Háskóli Íslands
Jónas Rúnar ViðarssonM.Sc.ViðskiptafræðiUmhverfisvottun fiskafurðaHáskóli Íslands
Rut HermannsdóttirM.Sc.FiskeldiLífvirk efni í fiskeldiHáskólinn á Akureyri