Starfsmaður Matís, Þóra Valsdóttir, heldur erindi um þetta efni á opnum fundi á morgun, fimmtudag 24. september kl. 15-17 á Grand Hótel.
Árleg velta í kjötiðnaði á Íslandi er áætluð um 25 milljarðar króna. Talið er að þar af tapist a.m.k. 5% eða 1250 milljónir vegna rýrnunar sem verður áður en varan kemst í hendur neytenda. Því er til mikils að vinna ef hægt er að draga úr þessari rýrnun.
Hvað er hægt að gera til að draga úr sóun við framleiðslu og dreifingu matvæla? Hverju skilar bætt meðferð og bætt upplýsingaflæði milli aðila í virðiskeðjunni?
Samtök iðnaðarins, Tækniþróunarsjóður, Norðlenska, Sláturfélag Suðurlands, Kaupás, AGR, Matís og Rannsóknarsetur verslunarinnar, boða til opins fundar þar sem kynntar verða niðurstöður þróunarverkefnis um þetta efni þar sem kjötiðnaðurinn var tekinn sem dæmi. Niðurstöðurnar má heimfæra upp á aðrar greinar matvælaiðnaðar.
Staðsetning: Setrið, Grand Hótel Reykjavík
Tími: Fimmtudagur 24. september kl. 15-17
Dagskrá:
- Ávinningur af bættri meðferð og þekkingu á matvælum. Þóra Valsdóttir, matvælafræðingur, Matís.
- Notkun upplýsingakerfa til að bæta framleiðslustýringu og minnka birgðakostnað. Einar Karl Þórhallsson og Hlynur Stefánsson, verkfræðingar AGR.
- Vörustjórnun ferskra matvæla – fordæmi og reynsla. Emil B. Karlsson, forstöðumaður Rannsóknaseturs verslunarinnar.
- Almennar umræður.
Fundarstjóri: Davíð Lúðvíksson, forstöðumaður stefnumótunar og nýsköpunar, SI.
Vinasamlegast tilkynnið þátttöku á netfangið mottaka@si.is