Fréttir

Ráðstefna um neyslubreytingar og matvælaframleiðslu

þriðjudaginn 5. nóvember kl. 13.00-16.00 á Hótel Sögu.

Matvælalandið Ísland og Landbúnaðarklasinn standa fyrir ráðstefnu á Hótel Sögu um neyslubreytingar og áhrif þeirra á matvælaframleiðslu þriðjudaginn 5. nóvember næstkomandi. Fyrirlesarar koma úr ýmsum áttum en munu allir fjalla um það hvernig breytingar á neysluhegðun almennings og tæknibreytingar munu snerta matvælageirann í nánustu framtíð.

Dagskrá kl. 13.00:

  • Hvað segja kannanir um neysluhegðun Íslendinga?
    Friðrik Björnsson, viðskiptastjóri hjá Gallup
  • Sjálfbærnivæðing matvælakerfisins og tækifæri Íslands
    Sigurður H. Markússon, Landsvirkjun/University of Cambridge
  • Challenges and Opportunities in the AgriFood Sector
    Marit Sommerfelt Valseth, ráðgjafi hjá frá Innovasjon Norge
  • Hvað er handan við hornið?
    Ragnheiður I. Þórarinsdóttir, rektor Landbúnaðarháskóla Íslands

Hlé

  • Hvað vilja viðskiptavinir á morgun?
    Gréta María Grétarsdóttir, framkvæmdastjóri Krónunnar
  • Matarvitund og þekking: hinn upplýsti neytandi eða áhrifavaldar sem ráða för?
    Anna Sigríður Ólafsdóttir, prófessor í næringarfræði við Háskóla Íslands
  • Matarsporið – kolefnisreiknir fyrir máltíðir
    Helga Jóhanna Bjarnadóttir, sviðsstjóri hjá Eflu verkfræðistofu
  • Landnýting og breytt framtíð
    Árni Bragason, forstjóri Landgræðslunnar
  • Má bjóða þér kakkalakkamjólk?
    Elín M. Stefánsdóttir, stjórnarformaður Mjólkursamsölunnar

Fundarstjóri: Finnbogi Magnússon, formaður Landbúnaðarklasans

Staður: Katla, Hótel Sögu, þriðjudagur 5. nóv. kl. 13.00-16.00

Landbúnaðarklasinn er samstarfsnet þeirra sem starfa í landbúnaði og tengdum greinum.

Matvælalandið Ísland er samstarfsvettvangur aðila sem starfa í matvælageiranum. Innan þess eru Samtök iðnaðarins, Bændasamtök Íslands, Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi, Íslandsstofa, Matís, Samtök ferðaþjónustunnar, Háskóli Íslands og Matarauður Íslands.

Aðgangur að ráðstefnunni er ókeypis og skráning fer fram hér.

IS