Eins og sagt var frá hér í síðustu viku héldu Matís og Matvælastofnun (MAST) sameiginlega á Hótel Hilton Nordica þ. 16. apríl.
Margir áhugaverðir fyrirlestrar voru fluttir og nú eru glærurnar frá þeim öllum aðgengilegar hér á vef Matís.
DAGSKRÁ:
Ávarp Einars K. Guðfinnssonar, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra
Sjöfn Sigurgísladóttir, forstjóri Matís. – Ávarp
Jón Gíslason, forstjóri MAST. – Ávarp
Rúnar Gíslason, Kokkarnir ehf. – Stóreldhús – öryggi við matreiðslu og þjónustu í stórveislum.
Friðrik Valur Karlsson, Friðrik V. – Uppruni hráefnis á veitingastöðum.
Guðmundur Heiðar Gunnarsson, Matís. – Staðbundin matvælaframleiðsla – tækifæri og ógnir.
Reynir Eiríksson, Norðlenska. – Mikilvægi rekjanleika fyrir öryggi matvæla.
Davíð Gíslason, ofnæmislæknir. – Fæðuofnæmi og fæðuóþol.
Helga Gunnlaugsdóttir, Matís. – Íslenskt umhverfi og aðskotaefni.