Sýningin MATUR-INN 2011 í Íþróttahöllinni á Akureyri er um komandi helgi. Búist er við þúsundum gesta á sýninguna – sölusýning með á fjórða tug þátttakenda – fag- og leikmannakeppnir í matreiðslu – ókeypis aðgangur!
Sýningin MATUR-INN verður haldin á Akureyri í fimmta sinn um komandi helgi. Sýningin hefur verið haldin á tveggja ára fresti og var hún síðast haldin árið 2009. Þá voru gestir 12-14 þúsund og er búist við öðru eins í ár. Sýningarbásar eru fleiri en á síðustu sýningu og sýningasvæðið enn stærra. Sem fyrr er aðgangur ókeypis og undirstrikað að um er að ræða sölusýningu og því hægt er að gera góð kaup hjá sýnendum. Eiríkur Björn Björgvinsson, bæjarstjóri á Akureyri, mun opna sýninguna formlega en hún verður opin kl. 11-17 á laugardag og sunnudag.
Mikil fjölbreytni
Óhætt er að segja að MATUR-INN 2011 sé hápunktur í norðlenskri matarmenningu. Sýningin er haldin af félaginu Mat úr Eyjafirði í góðu samstarfi við Þingeyska matarbúrið og Matarkistuna Skagafjörð. Að baki þessum félögum standa matvælaframleiðendur stórir sem smáir, veitingaaðilar, ferðaþjónustufyrirtæki, verslanir- og þjónustufyrirtæki – allt aðilar sem eiga það sammerkt að matur kemur við sögu í þeirra starfi. Á fjórða tug aðila tekur þátt í sýningunni MATUR-INN 2011 og verður fjölbreytni mikil.
Skemmtilegar matreiðslukeppnir og haustmarkaður
Keppt verður í matreiðslu á eldhússvæði sýningarinnar. Til að mynda munu þjóðþekktir einstaklingar spreyta sig á laxaréttum, matreiðslumenn munu keppa um besta makrílréttinn, bakarar glíma við eftirrétti og loks munu veitingahús keppa í flatbökugerð.
Á sýningunni verða sýningarbásar fyrirtækja og matarmenningarfélaga, markaðstorg þar sem t.d. hægt verður að kaupa ferska haustuppskeru og sultur margs konar.
Samhliða sýningunni verður húsbúnaðarsýning í anddyri Íþróttahallarinnar og á laugardaginn verður kveikt upp í risagrilli útifyrir þar sem hefst sólarhringsgrillun á nautsskrokk. Hann verður síðan tilbúinn á sunnudag og gefst þá gestum tækifæri til að bragða á herlegheitunum.
Á sunnudag verða einnig afhent frumkvöðlaverðlaun félagsins Matar úr Eyjafirði en þau hafa verið fastur liður á sýningum félagsins hingað til.
Í tilefni af sýningunni verða átta veitingahús á Akureyri með sérréttamatseðil þessa viku þar sem þau útfæra hvert með sínum hætti hráefni úr héraði. Þannig má segja að matur og matarævintýri verði þema Eyjafjarðar og Norðurlands alla þessa viku og nái hápunkti um helgina.
Dagskrá
Laugardagur 1. október
kl. 11 – Sýningin opnar
kl. 11:30 – Eiríkur Björn Björgvinsson, bæjarstjóri á Akureyri, opnar sýninguna formlega
kl. 13-14 – Matreiðslumenn keppa um besta makrílréttinn
kl. 15 – Þjóðþekktir einstaklingar keppa í matreiðslu á laxi
kl. 17 – Sýningin lokar
Sunnudagur 2. október
kl 11 – Sýningin opnar
kl. 13 – Bakarar keppa í eftirréttagerð
kl. 14 – Flatbökukeppni veitingastaðanna
kl. 15 – Uppboð á varningi frá sýnendum – ágóði rennur til Hetjanna – aðstandendafélags langveikra barna á Norðurlandi
kl. 15:30 – Frumkvöðlaverðlaun félagsins Matar úr héraði veitt.
kl. 17 – Sýningin lokarÞátttakendur í MATUR-INN 2011
Í sýningarbásum:
- Bautinn, Akureyri
- Beint frá býli – framleiðendur
- Brauðgerð Kr. Jónssonar, Akureyri
- Darri – Eyjabiti, Grenivík
- Ektafiskur, Hauganesi
- Greifinn, Akureyri
- Nýja kaffibrennslan, Akureyri
- Kexsmiðjan Akureyri
- Kjarnafæði, Akureyri
- Kung Fu, Akureyri
- Laufabrauðssetrið, Akureyri
- Lostæti, Akureyri
- Matarkistan Skagafjjörður, framleiðendur og fyrirtæki í Skagafirði
- Matís, Akureyri
- MS Akureyri
- Norðlenska, Akureyri
- Purity Herbs, Akureyri
- Strikið, Akureyri
- Urtasmiðjan, Svalbarðsströnd
- Þingeyska matborðið, framleiðendur og fyrirtæki í Þingeyjarsýslu
Á vínkynningarsvæði:
- Brugghúsið Gæðingur, Skagafirði
- Bruggsmiðjan, Árskógssandi
Á markaðstorgi:
- Júlíus Júlíusson, Dalvík
- Ósk Sigríður Jónsdóttir, Svarfaðardal
- Reykir II, Fnjóskadal
- Holt og heiðar ehf., Hallormsstað
Húsbúnaðarsýning í anddyri:
- Laufabrauðssetrið
- Mímósa
Nánari upplýsingar veitir Jóhann Ólafur s. 899-9865