Aðalheiður Ólafsdóttir, skynmatsstjóri Matís er viðmælandi í nýjum þætti af Matvælinu, hlaðvarpi Matís um rannsóknir og nýsköpun í matvælaframleiðslu.
Hún ræddi allt það sem í skynmatinu felst, af hverju það er mikilvægt og fyrir hver. Hún sagði auk þess sögur af þeim fjölbreyttu verkefnum sem hún hefur fengist við sem skynmatsstjóri, allt frá því að meta mýkt og lykt af andlitskremi yfir í að meta galtarlykt af kjöti, eiginleika próteindufts úr krybbum og bragð og áferð af þara.
Spjallið er létt og skemmtilegt og afar fróðlegt fyrir þau sem velta fyrir sér spurningum á borð við:
- Hvað er skynmat og hvernig fer það fram?
- Af hverju er mikilvægt að skynmeta neysluvörur?
- Hvaða eiginleikum þurfa skynmatsdómarar hjá Matís að vera gæddir?
- Hver geta nýtt sér skynmatsþjónustu Matís?
Hlustaðu á þáttinn í heild sinni hér:
Þáttastjórnandi er Ísey Dísa Hávarsdóttir