Gróðrarstöðin Ártangi er eigandi verkefnisins og hefur samið við Matís um ráðgjöf, mælingar og vöruþróun. Stefnt er að framleiðslu markaðsvara úr kryddjurtum til hagnýtingar í matvælaiðnaði í þeim tilgangi að ná fram ásættanlegu geymsluþoli án hefðbundinna rotvarnarefna. Kryddjurtir búa yfir gagnlegum eiginleikum eins og andoxunarvirkni. Neytendur hafa vaxandi áhuga á matvælum með náttúrulegum efnum í stað tilbúinna aukefna. Reiknað er með að matvælaiðnaðurinn sjái tækifæri í því að nota rotvarnir unnar úr jurtum í stað hefðbundinna rotvarnaefna og komi þannig til móts við óskir neytenda.
Kryddjurtir lengja geymsluþol matvæla
- Dagsetning færslu 12/10/2023
Heiti verkefnis: Kryddjurtir
Samstarfsaðilar: Gróðrarstöðin Ártangi
Rannsóknasjóður: Matvælasjóður
Upphafsár: 2023
Þjónustuflokkur:
graenmeti-og-korn