Markmið verkefnisins er að meta stöðugleika Íslensks makrílmjöls og skoða eiginleika og virkni mismunandi þráavarnarefna með það fyrir augum að finna hentugan arftaka fyrir ETQ. Verkefnið mun einnig skoða hvaða þættir hafa áhrif á stöðuleika mjölsins og verður í því samhengi gögnum safnað úr allri vinnslukeðjunni, þ.e. frá veiðum og í gegnum vinnslu.
Ný þráavarnarefni og stöðuleiki makrílmjöls
- Dagsetning færslu 05/02/2024
Heiti verkefnis: Ný þráavarnarefni og stöðuleiki makrílmjöls
Samstarfsaðilar: Síldarvinnslan, Ísfélagið, Skinney-Þinganes
Rannsóknasjóður: Matvælasjóður
Upphafsár: 2021
Þjónustuflokkur:
uppsjavarfiskur