Þróun á veiruhemjandi fæðubótarefni unnið úr Spirulina örþörungum

Heiti verkefnis: CovidX

Samstarfsaðilar: VAXA

Rannsóknasjóður: EIT Food

Upphafsár: 2020

Tengiliður

Rósa Jónsdóttir

Fagstjóri

rosa.jonsdottir@matis.is

Markmiðið með CovidX er að skoða hvort fæðubótarefni byggt á nýju Spirulina þykkni geti styrkt ónæmiskerfið og hjálpað til við að draga úr smithættu á SARS-CoV-2 sýkingu. 

Vatnslausn Spirulina þykknis er þegar samþykkt til notkunar í matvælum í Bandaríkjunum og ESB án eituráhrifa eða þekktra ofnæmisvaka. Það hefur einstaka kosti, þar á meðal líföryggi, stöðug gæði og bragð, lyktarlaust og inniheldur mikið af lífvirkum efnasamböndum. Markmið fæðubótaefnisins er að þróa náttúrulegan skjöld fyrir íbúa í áhættuhópi eins og aldraða og fólk með alvarlega undirliggjandi læknisfræðilega kvilla, svo og hópa með mikla útsetningu t.d.heilbrigðisstarfsfólk, en viðbótin kemur ekki í staðinn fyrir SARS-CoV-2 bólusetningar.

Sem hluti af kreppuviðbragðsfrumkvæði EIT EIT’s Crisis Response Initiative, stuðlar þessi starfsemi beint að viðbrögðum Evrópusambandsins við COVID-19 heimsfaraldrinum.