Skýrslur

Bætt gæði, geymsluþol og minni sóun í virðiskeðju íslensks grænmetis

Útgefið:

01/02/2022

Höfundar:

Ólafur Reykdal, Didar Farid, Kolbrún Sveinsdóttir, Aðalheiður Ólafsdóttir, Guðjón Þorkelsson

Styrkt af:

Matvælasjóður

Tengiliður

Ólafur Reykdal

Verkefnastjóri

olafur.reykdal@matis.is

Verkefninu Bætt gæði, geymsluþol og minni sóun í virðiskeðju íslensks grænmetis var ætlað að efla grænmetisgeirann á Íslandi með nýrri þekkingu og styðja við aukna framleiðslu á grænmeti af miklu gæðum.
Meginviðfangsefni verkefnisins voru (1) geymsluþolsrannsóknir, (2) athuganir á leiðum til að skapa verðmæti úr hliðarafurðum, og (3) greining á leiðum til að draga úr rýrnun í virðiskeðjunni. Þessi skýrsla fjallar um
geymsluþolsrannsóknir og greiningu á tækifærum í virðiskeðjunni.
Verkefnið skilar þremur öðrum skýrslum um framangreind meginviðfangsefni.
Verkefnið hefur verið unnið í samstarfi við garðyrkjubændur og söluaðila.

Skoða skýrslu