Þarftu ráðgjöf við endurbætur í matvælaframleiðslu?
Hvort sem við einbeitum okkur að landbúnaði, sjávarútvegi, líftækni til matvælaframleiðslu eða fiskeldi þá skiptir máli að hugað sé að umhverfis-, dýravelferðar-, lýðheilsu og matvælaöryggisþáttum þegar framleiða skal matvæli.
Vinnsluferlar
Góðir vinnsluferlar stuðla að aukinni verðmætasköpun með því að auka hráefnisgæði og stöðugleika afurða við geymslu og flutning, og auka öryggi og hagkvæmni við framleiðslu.
Tryggðu gæði, hagkvæmni og bætta nýtingu
Gæðamál
Matís býður upp á margvíslega þjónustu tengda gæðamálum, allt frá erfða-, örveru- og efnamælingum, til uppsetningar gæðahandbóka og ráðgjafar við innra eftirlit.
Framleiddu örugga hágæðavöru
Lífefnasmiðjan
Matarsmiðja er það kallað þegar útbúin hefur verið aðstaða til fjölbreyttrar matvælavinnslu og sem hefur fengið leyfi þar tilbærra yfirvalda til rekstursins.
Viltu fá aðstoð með vöruþróunina?
Líftækni
Í líftækni er meðal annars unnið að rannsóknunum á lífefnum, lífvirkum efnum og ensímum út frá því markmiði að vinna markaðshæfar afurðir. Íslensk náttúra er lykillinn að öllu rannsóknarstarfi Matís innan líftækninnar.
Vantar þig ráðgjöf varðandi líftækni?
Vöruþróun og neytenda-rannsóknir
Matís aðstoðar fyrirtæki og frumkvöðla á öllum stigum vöruþróunar, allt frá hugmyndastigi að vinnsluferlum og neytendarannsóknum.
Skapaðu vöru þinni forskot
Umhverfismál
Í kjölfar vitundarvakningar í umhverfismálum eru flest fyrirtæki farin að huga að umbótum í framleiðsluferli sínu og vöruþróun.
Nýjar áskoranir og samfélagsábyrgð
Skynmat
Skynmat er kerfisbundið mat á lykt, bragði, útliti og áferð matvæla. Í skynmati eru skynfæri mannsins, þ.e. sjón-, lyktar-, bragð-, heyrnar- og snertiskyn notuð til að meta gæði matvæla.
Hvað finnst fólki um vöruna þína?