Aukið virði tilbúinna matvæla með lífvirkum efnum úr aukafurðum eða lítt nýttu hráefni úr hafinu

Heiti verkefnis: EnRichMar

Samstarfsaðilar: Grímur kokkur, Marinox, Ruislandia, Den Eelder, BioActive Foods, VTT, TNO, Háskólinn í Mílanó. Matís var samræmingaraðili verkefnisins.

Rannsóknasjóður: FP7

Upphafsár: 2014

Tengiliður

Kolbrún Sveinsdóttir

Verkefnastjóri

kolbrun.sveinsdottir@matis.is

Meginmarkmið EnRichMar var að auka virði tilbúinna matvæla með lífvirkum efnum sem framleidd eru úr aukafurðum eða lítt nýttu hráefni úr hafinu. 

Notkun ómega-3 og lífvirkra efna úr þörungum í matvælum gæti stuðlað að jákvæðum heilsufarslegum áhrifum við neyslu og stöðugleika matvælanna.

Í verkefninu voru annarsvegar þróaðir sjávarréttir, mjólkur- og kornvörur auðgaðar með ómega-3 og áhrif neyslu slíkra afurða á geð- og heilastarfsemi rannsökuð og hinsvegar slíkar vörur auðgaðar með lífvirku efni úr þörungum og áhrif neyslu þeirra matvara á bólgu- og oxunarálag sem og sykursýki rannsökuð.