Frumkvöðlaþjálfun með áherslu á ofnæmisvalda í matvælum

Heiti verkefnis: EIT Food RIS Summer School on Targeted Nutrition

Samstarfsaðilar: EIT Food Education: Institute of Animal Reproduction and Food Research PAS, (IARFR), Olsztyn, Póllandi; Matis ohf; Háskólin í Árósum; Bascue Culinary Center, Bilbao, Spáni; IMDEA Research Institute on Food&Health Sciences, Madrid, Spáni ; Háskólinn í Bologna, Ítalíu

Rannsóknasjóður: EIT Food

Upphafsár: 2021

Tengiliður

Guðjón Þorkelsson

Stefnumótandi sérfræðingur

gudjon.thorkelsson@matis.is

3-4 vikna námskeið á netinu haldið tvisvar fyrir háskólanema í RIS löndum. Námskeiðin skiptust í tvo hluta. Annars vegar voru fyrirlestrar, umræður og verkefni um ofnæmisvalda og mataróþol og hins vegar vöruþróun og frumkvöðlaþjálfun.  Hópvinna við að þróa hugmyndir að vörum, þjónustu eða öðru sem getur auðveldað fólki með fæðuofnæmi og óþol lífið.