Útskrifaðir Matís nemendur

Útskrifaðir nemendur Matís í gegnum árin

2022
NafnNámsstigDeildVerkefniHáskóli
Þórdís KristjánsdóttirPh.D.LífverkfræðiÞróun lítt rannsakaðra baktería sem frumuverksmiðjur: Áhersla á efnaskiptalíkön og -verkfræði fyrir Rhodothermus marinus og Lactobacillus reuteri Háskóli Íslands
Sæmundur Elíasson Ph.D.IðnaðarverkfræðiÁhrif vinnslu um borð í ferskfisktogurum á gæði bolfisksHáskóli Íslands
2021
Alexandra LeeperPh.D.Matvælafræði A multi-disciplinary approach using growth performance, gut microbiome, and behaviour to characterise and optimise the impact of dietary protein supply for Atlantic salmon (Salmo salar) aquaculture.Háskólinn Ás í Noregi (Norwegian University of Life Sciences, NMBU)
Mohammed Raheem Waheed Almozani M.Sc.Matvælafræði The effect of different desalting methods on the quality of injected brine and pickle presalted bacalao from Atlantic Cod (Gadus morhua).Háskóli Íslands
Sarra RemadiM.Sc.Matvælafræði Optimization and stability of lipid extracts from zooplankton rich sidestreams (Calanus finmarchicus) from pelagic processing.Háskóli Íslands
Eva Margrét JónudóttirM.Sc.Matvælafræði Gæði og eiginleikar hrossakjötsHáskóli Íslands
Craig Douglas ClapcottM.Sc.Matvælafræði An Investigation into Icelandic Whisky Production. Liquid gold from the North: Producing Icelandic whisky with Icelandic malted barley and addition of exogenous enzymes.Háskóli Íslands
Ólafur Tryggvi PálssonM.Sc.Matvælafræði Framtíðarfiskur. Vöruþróun í fiskvinnslu á sviði matarprentunarHáskóli Íslands
Anna Þóra HrólfsdóttirM.Sc.Matvælafræði Seasonal Variation, Chemical Composition and Antioxidant Activities of Ascophyllum Nodosum.Háskóli Íslands
Freysteinn Nonni MánasonM.Sc.Umhverfis- og auðlindafræðiFramhaldsvinnsla laxaafurða á Íslandi: Hvar liggja tækifæri og áskoranir?Háskóli Íslands
Halldór SigurðssonM.Sc.Viðskipta- og RaunvísindasviðÞróun fiskmjölsverksmiðja : ferlagreining í fiskmjölsverksmiðju á Vopnafirði.Háskóli Íslands
Hallgrímur ÞórðarsonM.Sc.Viðskipta- og RaunvísindasviðSamanburður á frágangi afla í ker með ís og krapa: mat á hagkvæmni og kolefnisfótspori.Háskóli Íslands
Jón Örn Stefánsson M.Sc.Viðskipta- og RaunvísindasviðNýting á rækjuskel hjá Dögun: samanburður mismunandi vinnsluleiða.Háskóli Íslands
Gabriella CsávásM.Sc.LíffræðiCell-free synthesis of 2-keto-3-deoxy gluconate from seaweed polysaccharides.Háskóli Íslands
2020
Hildur Inga SveinsdóttirPh.D.Matvæla- og næringarfræðiIncreased value in the processing of Atlantic mackerel fillets (Scomber scombrus) – A study of the shelf life, chemical and processing properties of mackerel caught off the coast of Iceland. Value addition from Atlantic mackerel (Scomber scombrus) fillets – Study of shelf life, chemical properties and processability of mackerel caught in Icelandic waters.Háskóli Íslands
Stefán Þór EysteinssonPh.D.Matvæla- og næringarfræðiEffects of redfish (Calanus finmarchicus) on the quality of pelagic fish and the management of processing processes. Characterization of Calanus finmarchicus and its effect on pelagic fish processing.Háskóli Íslands