Þann 6. júní 2023 stóð Matís fyrir sérstöku málþingi um framtíð matvælaframleiðslu á Íslandi og hlutverk matvælarannsókna til að stuðla að sjálfbærri framleiðslu, nýsköpun og aukinni verðmætasköpun.
Fundarstjórn:
Bergur Ebbi Benediktsson
Dagskrá | |
---|---|
9:00 | Kynning fundarstjóra – Bergur Ebbi Benediktsson |
9:05 | Opnunarávarp Matvælaráðherra – Svandís Svavarsdóttir |
9:15 | Ávarp forstjóra Matís – Oddur M. Gunnarsson |
9:25 | Nýprótein – sjálfbær umbreyting matvælakerfa – Birgir Örn Smárason, fagstjóri hjá Matís |
9:32 | VAXA – samstarfsaðilakynning, Kristinn Hafliðason |
9:39 | Microplastics and food safety – Sophie Jenssen, sérfræðingur hjá Matís |
9:46 | Tækifæri í uppsjávarfiskvinnslu – Hildur Inga Sveinsdóttir, sérfræðingur hjá Matís |
9:53 | Intensive and more sustainable aquaculture practices – Wolfgang Koppe hjá Simplyfish |
10:05 | Fiskar framtíðar – Pallborð | Þór Sigfússon hjá Sjávarklasanum, Hildur Inga Sveinsdóttir hjá Matís og Wolfgang Koppe hjá Simplyfish |
10:15 | Kaffihlé | Kynning smáframleiðenda |
10:30 | Stefnur og umhverfismál – Anna Berg Samúelsdóttir, sérfræðingur hjá Matís |
10:37 | Matvælaframleiðsla og loftlagsmál – Jónas Viðarsson, sviðstjóri hjá Matís |
10:44 | Sjálfbær áburðarframleiðsla á Íslandi – Jónas Baldursson, sérfræðingur hjá Matís |
10:51 | Kátur er kjötfullur Krummi – Eva Margrét Jónudóttir, sérfræðingur hjá Matís |
10:58 | Íslenskt korn og fæðuöryggi – Ólafur Reykdal, verkefnastjóri hjá Matís |
11:05 | Eru þörungar matur framtíðarinnar? – Rósa Jónsdóttir, fagstjóri hjá Matís |
11:12 | Global seaweed farming for food trends: challenges, benefits and risks – Prof. Alejandro H. Buschmann |
11:37 | Hvert er hlutverk og framtíð rannsókna og nýsköpunar í matvælaframleiðslu á íslandi? Pallborð | Gunnar Þorgeirsson hjá Bændasamtökunum, Sveinn Agnarsson hjá HÍ, Hrefna Karlsdóttir hjá SFS og Birgir Örn Smárason hjá Matís. |
Ljósmyndir: Anton Brink