Markmið verkefnisins er að stuðla að aukinni verðmætasköpun í bolfisksvinnslu með því þróa og besta aðferðarfræði við útvötnun á saltfiski miðað við núverandi framleiðsluhætti á saltfiski.
Nauðsynlegt er að þróa aðferð(ir) sem framleiðendur geta stýrt miðað við kaupendur og markað, afurð, gæði og hráefni. Rannsakað verður geymsluþol kældra og frosinna útvatnaðra afurða pakkað á mismunandi vegu og tryggja má hágæða vöru allt til neytenda. Verkefnið mun skila nýrri þekkingu og leiðbeiningum um nýtt verklag við framleiðslu og pökkun á útvötnuðum saltfisksafurðum sem mun skila sér í mikilli virðisaukningu
Árið 2021-2022 er það Matvælasjóður sem styrkir verkefnið og samstarfsaðilar eru eftirfarandi:
- Þorbjörn hf,
- Vísir hf,
- VSV (Vinnslustöðin hf)
- Háskóli Íslands