Verkefnin okkar
Leit
Þjónustuflokkur
Rannsóknasjóður
Jarðvegsbætandi lífefni
Fiskeldisseyra, sem inniheldur afgangs fiskafóður og úrgang, er mikið áhyggjuefni þegar kemur að fiskeldi. Verkefnið…
Nýting hliðarstrauma vatnshreinsistöðvar til framleiðslu saltpækils fyrir fiskvinnslu
Vinnslustöðin hf. hefur komið sér upp vatnshreinsistöð sem framleiðir neysluvatn úr sjó. Við þá framleiðslu…
VAXA aðgerðaráætlun um bætta næringu í Tansaníu
Börn og konur í Afríku eru í mestri hættu vegna vannæringar með alvarlegum afleiðingum. Ein…
Norrænt netverk um umhverfisáhrif og orkuskipti í sjávarútvegi
Seafood is generally a climate-efficient and nutritious type of food. Consumers, however, are often confused…
SOS – Vinnsla fásykra úr stórþörungum með ensímvinnslu
Markmið verkefnisins er að þróa aðferð til framleiðslu fásykra úr stórþörungum (þangi, þara, söl, o.fl)….
Fjölbreytileiki hitakærra veira í íslenskum hverum. Víð- og samerfðamengis rannsóknir
Matís tekur þátt í verkefninu THERMOPHAGE sem gengur út á að rannsaka veirur í örveruvistkerfi…
Hvernig geta náttúrumiðaðar lausnir verið mótvægi við áhrif loftslagsbreytinga í Evrópu?
Verkefnið Natalie sem fjármagnað er af Horizon Europe fyrir um 15 milljónir EUR (2,2 milljarðar…
Kolefnisspor Íslenskra Matvæla
Verkefnið, Kolefnisspor Íslenskra Matvæla (KÍM), var veittur styrkur úr Matvælasjóði sl. sumar. Markmið verkefnisins er…
Matarvísindavefur
Í dag er ofgnótt af ýmsum upplýsingum og fullyrðingum um matvæli og næringu frá ýmsum…
Grænmetisbókin – Vefrit – Frá uppskeru til neytenda
Grunnhugmyndin á bak við grænmetisbókina er að gera upplýsingar úr grænmetisverkefnum Matís aðgengilegar á einum…