Verkefnin okkar
Leit
Þjónustuflokkur
Rannsóknasjóður
Kolefnisspor Íslenskra Matvæla
Verkefnið, Kolefnisspor Íslenskra Matvæla (KÍM), var veittur styrkur úr Matvælasjóði sl. sumar. Markmið verkefnisins er…
Matarvísindavefur
Í dag er ofgnótt af ýmsum upplýsingum og fullyrðingum um matvæli og næringu frá ýmsum…
Grænmetisbókin – Vefrit – Frá uppskeru til neytenda
Grunnhugmyndin á bak við grænmetisbókina er að gera upplýsingar úr grænmetisverkefnum Matís aðgengilegar á einum…
Kryddjurtir lengja geymsluþol matvæla
Gróðrarstöðin Ártangi er eigandi verkefnisins og hefur samið við Matís um ráðgjöf, mælingar og vöruþróun….
Nýting hliðarafurða úr ylrækt í skordýrafóður
Framkvæmdar verða fóðurtilraunir þar sem mjölormar fá mismunandi tegundir af fóðri, þ.e. hefðbundið fóður auk…
Áhrif fóðrunar á gæði kjöts af íslenskum holdanautum
Verkefni þetta á að svara hvaða áhrif mismunandi hlutfall korns af heildarfóðri holdablendinga hefur á…
Þörungalíftækni – Tækni og tækifæri fyrir sjálfbært lífhagkerfi
Algal biotechnology offers huge opportunities within a sustainable Blue Bioeconomy, including improvemnts in the food…
Þurröldrun fisk
Verkefnið Þurröldrun fisks er samstarfsverkefni Culinu og Matís. Hugmyndin á bakvið verkefnið er sú að…
Þróun á stafrænum tvífara (e. digital twin) sem spáð geti um gæði og geymsluþol matvæla
Markmið verkefnisins er að þróa spálíkan sem sagt geti til um gæði og geymsluþol matvæla….
BlueGreenFeed: Þróun fiskeldisfóðurs úr hliðarstraumum landbúnaðar
Markmið verkefnisins er að umbreyta vannýttum hliðarstraumum í landbúnaði í verðmætt fiskeldisfóður. Meðal þeirra hliðarstrauma…