Verkefnin okkar
Leit
Þjónustuflokkur
Rannsóknasjóður
Hvernig geta náttúrumiðaðar lausnir verið mótvægi við áhrif loftslagsbreytinga í Evrópu?
Verkefnið Natalie sem fjármagnað er af Horizon Europe fyrir um 15 milljónir EUR (2,2 milljarðar…
Kolefnisspor Íslenskra Matvæla
Verkefnið, Kolefnisspor Íslenskra Matvæla (KÍM), var veittur styrkur úr Matvælasjóði sl. sumar. Markmið verkefnisins er…
Matarvísindavefur
Í dag er ofgnótt af ýmsum upplýsingum og fullyrðingum um matvæli og næringu frá ýmsum…
Grænmetisbókin – Vefrit – Frá uppskeru til neytenda
Grunnhugmyndin á bak við grænmetisbókina er að gera upplýsingar úr grænmetisverkefnum Matís aðgengilegar á einum…
Kryddjurtir lengja geymsluþol matvæla
Gróðrarstöðin Ártangi er eigandi verkefnisins og hefur samið við Matís um ráðgjöf, mælingar og vöruþróun….
Nýting hliðarafurða úr ylrækt í skordýrafóður
Framkvæmdar verða fóðurtilraunir þar sem mjölormar fá mismunandi tegundir af fóðri, þ.e. hefðbundið fóður auk…
Áhrif fóðrunar á gæði kjöts af íslenskum holdanautum
Verkefni þetta á að svara hvaða áhrif mismunandi hlutfall korns af heildarfóðri holdablendinga hefur á…
Þörungalíftækni – Tækni og tækifæri fyrir sjálfbært lífhagkerfi
Algal biotechnology offers huge opportunities within a sustainable Blue Bioeconomy, including improvemnts in the food…
Þurröldrun fisk
Verkefnið Þurröldrun fisks er samstarfsverkefni Culinu og Matís. Hugmyndin á bakvið verkefnið er sú að…
Þróun á stafrænum tvífara (e. digital twin) sem spáð geti um gæði og geymsluþol matvæla
Markmið verkefnisins er að þróa spálíkan sem sagt geti til um gæði og geymsluþol matvæla….