Verkefnin okkar
Leit
Þjónustuflokkur
Rannsóknasjóður
Þróun íslenska gagnagrunnsins um efnainnihald matvæla (ÍSGEM) 2024-2025
Íslenski gagnagrunnurinn um efnainnihald matvæla er aðgengilegur á heimasíðu Matís Íslenski gagnagrunnurinn um efnainnihald matvæla…
BLUES: Verðmæt efni unnin úr frumulínum hryggleysingja
Sjávarhryggleysingar framleiða margir hverjir verðmæt lyfjavirk efni. Sæbjúgu framleiða t.d. frondoside A sem hefur margskonar…
BIO2REG: Umbreyting iðnaðarsvæða í hringrásarhagkerfi
BIO2REG er samhæfingar- og stuðningsverkefni (CSA) styrkt af Horizon Europe. Verkefnið mun gera svæðisbundnum virðisaukandi…
sBACseqFOOD: Einfrumu RNA raðgreining baktería til að bæta matvælaöryggi og draga úr skemmdum
Markmið verkefnisins er að efla greiningu á vaxtarmynstri baktería í iðnaðarsamhengi og þannig auka matvælaöryggi,…
Norrænt netverk um umhverfisáhrif og orkuskipti í sjávarútvegi
Seafood is generally a climate-efficient and nutritious type of food. Consumers, however, are often confused…
SOS – Vinnsla fásykra úr stórþörungum með ensímvinnslu
Markmið verkefnisins er að þróa aðferð til framleiðslu fásykra úr stórþörungum (þangi, þara, söl, o.fl)….
Fjölbreytileiki hitakærra veira í íslenskum hverum. Víð- og samerfðamengis rannsóknir
Matís tekur þátt í verkefninu THERMOPHAGE sem gengur út á að rannsaka veirur í örveruvistkerfi…
Hvernig geta náttúrumiðaðar lausnir verið mótvægi við áhrif loftslagsbreytinga í Evrópu?
Verkefnið Natalie sem fjármagnað er af Horizon Europe fyrir um 15 milljónir EUR (2,2 milljarðar…
Kolefnisspor Íslenskra Matvæla
Verkefnið, Kolefnisspor Íslenskra Matvæla (KÍM), var veittur styrkur úr Matvælasjóði sl. sumar. Markmið verkefnisins er…
Matarvísindavefur
Í dag er ofgnótt af ýmsum upplýsingum og fullyrðingum um matvæli og næringu frá ýmsum…