Verkefnin okkar
Leit
Þjónustuflokkur
Rannsóknasjóður
Netverk um nýtingu rauð- og ljósátu á Norðurlöndunum
Markmið verkefnisins er að móta netverk um nýtingu rauð- og ljósátu á Norðurlöndunum. Í verkefninu…
Norrænn matarviðburður fyrir ungmenni
Meginmarkmið verkefnisins er að koma á fót norrænum matarfundi ungs fólks. Tilgangur Ungdommens madmøde er…
Hringrásarhagkerfi kjötframleiðslu
Verkefnið snýst um nýtingu hliðarafurða úr kjötframleiðslu og er samstarf Matís og Kjarnafæði/Norðlenska. Hliðarafurðir frá…
Áskoranir við pökkun grænmetis
Neytendamarkaðurinn kallar á umhverfisvænar pakkningar og hávær krafa er uppi um minni notkun á plasti…
Nýjar lausnir fyrir vinnu við merkingar matvæla
Kröfur til merkinga á umbúðum matvæla hafa aukist mikið á undanförnum árum og eru ákvæði…
Trendy-Cod: Saltfiskkræsingar
Löng hefð er fyrir vinnslu saltfisks hér á landi, sem og í Noregi og Færeyjum,…
GIANT LEAPS
Verkefninu er ætlað að kanna möguleika þess að flýta fyrir umskiptum á próteinum úr dýraríkinu…
LuLam Wrap – Matvælaumbúðir framtíðar
Verkefnið LuLam wrap gengur út á að þróa matvælaumbúðir, úr hráefni íslenskrar alaskalúpínu og þara….
Furan fitusýrur (FuFAs) sem gæðavísir
The aim of this project is to establish a new, more informative, and accurate technique…
Verðmætaaukning hliðarafurða frá garðyrkju
Verkefni þessu er ætlað að leita leiða til þess að nýta hliðarafurðir úr garðyrkjuframleiðslu til…