Verkefnin okkar
Leit
Þjónustuflokkur
Rannsóknasjóður
Þróun íslenska gagnagrunnsins um efnainnihald matvæla (ÍSGEM) 2024-2025
Íslenski gagnagrunnurinn um efnainnihald matvæla er aðgengilegur á heimasíðu Matís Íslenski gagnagrunnurinn um efnainnihald matvæla…
BLUES: Verðmæt efni unnin úr frumulínum hryggleysingja
Sjávarhryggleysingar framleiða margir hverjir verðmæt lyfjavirk efni. Sæbjúgu framleiða t.d. frondoside A sem hefur margskonar…
BIO2REG: Umbreyting iðnaðarsvæða í hringrásarhagkerfi
BIO2REG er samhæfingar- og stuðningsverkefni (CSA) styrkt af Horizon Europe. Verkefnið mun gera svæðisbundnum virðisaukandi…
sBACseqFOOD: Einfrumu RNA raðgreining baktería til að bæta matvælaöryggi og draga úr skemmdum
Markmið verkefnisins er að efla greiningu á vaxtarmynstri baktería í iðnaðarsamhengi og þannig auka matvælaöryggi,…
Skyr sem líffræðilegur menningararfur: Þjóðfræðileg og líffræðileg rannsókn á lifandi örverum, seiglu og margbreytileika
Verkefnið rannsakar skyr sem líffræðilegan menningararf. Verkefnið beinir sjónum sínum að langtíma samvinnu ólíkra tegunda…
BioProtect: Lausnir til að takast á við loftslagsbreytingar og ógnun manna við líffræðilegan fjölbreytileika sjávar
Verkefnið snýst um að þróa aðferðafræði og tæknilegar lausnir til að auðvelda ákvarðanatöku um auðlindanýtingu…
SEAFOODTURE: samþætt verðmætasköpun við nýtingu stórþörunga til framleiðslu á sjálfbærum, næringarríkum, hágæða matvælum
Matvælaiðnaðurinn stendur frammi fyrir miklum áskorunum, sem knúnar eru áfram af þörfum samfélagsins og umhverfissjónarmiðum….
Þróun á vinnsluferli til fullnýtingar á klóþangi (Ascophyllum nodosum) úr Breiðafirði
Markmið þessa verkefnis er að draga út og rannsaka verðmæt innihaldsefni, þ.e. fucoxanthin, alginöt og…
Sýnileg sjálfbærni
Íslenskur sjávarútvegur hefur yfirleitt góða sögu að segja. Veiðisókn er stjórnað með kvótakerfi þar sem…
Eldismöguleikar á norðlægum tegundum að lægri stigum fæðukeðjunnar
Ein af framtíðarsýnum í norrænu samstarfi er að Norðurlöndin verði sjálfbærasta svæði heims árið 2030….