Verkefnin okkar
Leit
Þjónustuflokkur
Rannsóknasjóður
Nordic food in tourism: Nýting staðbundinna matarauðlinda sem framtíðardrifkraft í norrænni matarferðamennsku
Markmið verkefnisins er að kanna hvernig ferðamenn og aðrir gestir tala um eða skynja norrænan…
Ræktun klóblöðku til vinnslu lífvirkra innihaldsefna
Markmið verkefnisins er að þróa og hámarka ræktun á klóblöðku á nýjan og sjálfbæran hátt…
Alget 2: Gæða þörungar frá sjó til neytenda
Markmið verkefnisins er að ná fram sterku samstarfneti lítilla og meðalstórra þörungafyrirtækja á Norður-Atlantshafssvæðinu. Áhersla…
NordMar Biorefine: Opið lífmassaver – rekstrargrundvöllur
NordMar Biorefine er verkefni sem hófst undir formennsku Íslands í Norrænu ráðherranefndinni. Markmið verkefnisins er…
MIDSA: Örhjúpaðar fóðuragnir fyrir sjálfbært skeljaeldi
Skelfiskeldi er mjög aðlaðandi frá sjónarhóli mannlegrar næringar, efnahags, umhverfis og vistkerfis. Hins vegar er…
Eldi á botnlægum sjávartegundum
AquaVitae er Evrópuverkefni sem hefur það að markmiðið að auka virði eldis botnlægra sjávartegunda. Það…
Bætt nýting hliðarstrauma í virðiskeðjum botnfisks í Noregi
SUPREME er rannsókna og nýsköpunarverkefni sem er styrkt af norska rannsóknaráðinu, og er því ætlað…
Vöruþróun úr flexvinnslu uppsjávarfisks
Markmið verkefnisins er að besta ferla innan fiskmjöls- og lýsisvinnslu, með það fyrir augum að…
Nýbylgju Bragð – nýjar leiðir til þróunar og vinnslu á bragðefnum úr þörungum
Markmið verkefnisins Nýbylgju Bragð er að þróa verðmæt heilsusamleg bragðefni úr stórþörungum, framleidd með nýstárlegum…
Saltfiskur til framtíðar
Markmið verkefnisins er að stuðla að aukinni verðmætasköpun í bolfisksvinnslu með því þróa og besta…