Matís Staff

Eva Margrét Jónudóttir

Verkefnastjóri

Svið: Lífefni

Sími: +354 4225140 / 6612622

Netfang: evamargret@matis.is

Sérþekking:

Landbúnaður, Búvörur, Kjöt, Neytendur, Grænmeti, Kennsla, Aukaafurðir

Verkefni:
Ritrýndar greinar:
Skýrslur:
  • Food industry communication with next generation consumers: knowledge, engagement, empowerment, food values

  • Krakkar Kokka: Prófun á skemmtimennt til aukinnar þekkingar og áhuga ungra nemenda á mat og matvæla- framleiðslu

  • Saltfiskkræsingar: Saltfiskmánuður

  • Verðmætaaukning hliðarafurða frá garðyrkju / Valorisation of side streams

  • Áhrif undirflokka í EUROP fituflokkun lambaskrokka á kjötgæði

  • Greining á magni lífrænna áburðarefna á Íslandi og tækifæri til aukinnar nýtingar

  • Saltfiskkræsingar: Hvað er saltfiskur? Vinnustofa 2022

  • Hliðarafurðir grænmetisframleiðslu / By-products from the vegetable sector

  • Seaweed supplementation to mitigate methane (CH4) emissions by cattle

  • FUNGITIME Notkun sveppapróteins í þróun sjálfbærrar og hollrar matvöru // Application of fungi protein in the development of sustainable and healthy food products

  • Future Fish: New and innovative ready to use seafood products by the use of 3D printing

  • New Wave of Flavours – On new ways of developments and processing seaweed flavours

  • Mælingar á eiginleikum folaldakjöts

  • Viðhorf og kauphegðun íslenskra neytenda á hrossakjöti

  • Námsritgerðir

    (2021) Gæði og eiginleikar hrossakjöts. MS ritgerð. Háskóli Íslands og Matís. http://hdl.handle.net/1946/38715

    (2018) Viðhorf og kauphegðun íslenskra neytenda á hrossakjöti. B.S. Ritgerð. Landbúnaðarháskóli Íslands. http://hdl.handle.net/1946/30669

    Erindi

    Framtíð matvælaframleiðslu á Íslandi: Kátur er kjötfullur Krummi. Málþing Matís. 06.06.2023. https://matis.is/frettir/framtid-matvaelaframleidsllu-a-islandi-upptaka-af-malthingi/

    Next generation attitudes and food engagement opportunities and barriers in Iceland. (2019). WeValueFood conference. Increasing engagement with next-generation consumers. Warsaw, Poland.

    Eva Margrét Jónudóttir, (2019). Matarhátíð á Hvanneyri. Fyrirlestur um hrossakjöt -> aukin gæði -> aukin tækifæri

    Fjölmiðlar

    Verðmæt vara þróuð úr vannýttu hráefni (19.10.2023). Vefsíða Bændablaðsins. https://www.bbl.is/frettir/i-deiglunni/verdmaet-vara-throud-ur-vannyttu-hraefni

    Fullnýting garðyrkjuafurða, (19.10.2023). Bændablaðið 19. Tbl. Bls 32-33. https://www.bbl.is/media/1/bbl19.tbl.2023.pdf

    (2021) Hrossa og folaldakjöt er takmörkuð auðlind. Bændablaðið 20 tbl. bls 4. https://www.bbl.is/media/1/bbl20.tbl.2021web2.pdf .
    Vefútgáfa:  https://www.bbl.is/frettir/hrossa–og-folaldakjot-er-takmorkud-audlind

    (2019). Staðfest gæði folaldakjötsins. Bændablaðið bls 13.
    vefútgáfa: http://www.bbl.is/frettir/frettir/stadfest-gaedi-folaldakjotsins/21522/

    Eva Margrét Jónudóttir, (2023). Samfélagið (útvarpsviðtal). „Verðmætaaukning hliðarafurða frá garðyrkju“. 31.01.2023. https://www.ruv.is/utvarp/spila/samfelagid/23617/7hl5vt/verdmaetaaukning-hlidarafurda-fra-gardyrkju

    Jónas Baldursson og Eva Margrét Jónudóttir, (2022). Skítamix! Sjálfbær áburðarframleiðsla. 24.11.2022. Matvælið hlaðvarp Matís. https://matis.is/podcast/skitamix-sjalfbaer-aburdarframleidsla/

    Eva Margrét Jónudóttir, (2021). Matvælið þáttur 4. (https://www.bbl.is/hladan)

    Eva Margrét Jónudóttir, (22.09.2021). Rannsóknir á hrossakjöti í nútíð og framtíð. Matís veffrétt: https://matis.is/frettir/rannsoknir-a-hrossakjoti-i-nutid-og-framtid/

    Eva Margrét Jónudóttir, (2020). Sóknarfæri fyrir hrossakjöt. Búfræðingurinn. Landbúnaðarháskóli Íslands. https://www.lbhi.is/ymis_rit_0

    Eva Margrét Jónudóttir, (2020). Sóknarfæri fyrir hrossakjöt. Einblöðungur. Matís ohf. https://www.matis.is/media/einblodungar/2020_09_Soknafaeri_fyrir_hrossakjot.pdf

    Eva Margrét Jónudóttir, (2020). Viðtal við Evu Margréti Jónudóttur hjá Matís, hrossakjötssérfræðing. Hlaðan, hlaðvarpsþáttur. https://soundcloud.com/hladan/vital-vi-evu-margret-jonudottir-hja-matis-hrossakjot-serfraeing

    Folaldakjöt er náttúrulega meyrt kjöt (05.03.2019). Bændablaðið. http://www.bbl.is/frettir/frettir/folaldakjot-er-natturulega-meyrt-kjot/20988/

    (2018) Margar ástæður fyrir því að við ættum að borða meira af hrossakjöti. Bændablaðið. http://www.bbl.is/frettir/frettir/-margar-astaedur-fyrir-thvi-ad-vid-aettum-ad-borda-meira-af-hrossakjoti/20688/?fbclid=IwAR3w9_DcgVFuRkFIlex5XYZEI9C-VoEspQDg5EUSzKF6OcMz1RYBzz6sxmY

    (2018) Margt sem mælir með hrossakjötsneyslu. Skessuhorn. https://skessuhorn.is/2018/10/31/margt-sem-maelir-med-hrossakjotsneyslu/

    Erindi á ráðstefnum og málþingum

    (2019) Next generation attitudes and food engagement opportunities and barriers in Iceland. WeValueFood conference. Increasing engagement with next generation consumers. Warsaw, Poland.

    Fræðsla fyrir almenning

    (2021) Matvælið þáttur 3. Rannsóknir á hrossakjöti

    (2021) Rannsóknir á hrossakjöti í nútíð og framtíð. Matís veffrétt: https://matis.is/frettir/rannsoknir-a-hrossakjoti-i-nutid-og-framtid/

    (2021)
    RedVile – Fræðsluefni fyrir grunnskóla um auðlindir, sjálfbærni, nærumhverfisneyslu o.fl., (óbirt)

    (2021)
    EEA School on Adding Value to Food Side Streams Reykjavik, Iceland, October 2021 – Apply now!. https://www.youtube.com/watch?v=_Pi9xrFx5rw

    (2020)
    FutureKitchen – Iðnaðarhampur nýttur í matvæli og fleira. https://www.youtube.com/watch?v=ucatNv6bZO4&list=PLZGs8XSSa2cL_rQKVzGfnGr0euQn34i5Y&index=13

    (2020)
    Future Kithcen – Minni matarsóun með þrívíddarprentuðum fisk (VR). https://youtu.be/ZYvGliopMtg

    (2020)
    Future Kitchen – Tómatarækt á Íslandi (VR). https://youtu.be/PMeRB-NbaSg

    (2020)
    FutureKitchen – Prótein úr sveppum | sjálfbærir nýir próteingjafar. https://www.youtube.com/watch?v=qtPMJ4KV8nI&list=PLZGs8XSSa2cL_rQKVzGfnGr0euQn34i5Y&index=14

    (2020)
    FutureKitchen – Þrívíddar matarprentari á Michelin-stjörnu veitingahúsi í Barcelona. https://www.youtube.com/watch?v=wfuuDd4LjAI&list=PLZGs8XSSa2cL_rQKVzGfnGr0euQn34i5Y&index=12

    (2020) Sóknarfæri fyrir hrossakjöt. Búfræðingurinn. Landbúnaðarháskóli Íslands. https://www.lbhi.is/ymis_rit_0

    (2020) Sóknarfæri fyrir hrossakjöt. Einblöðungur. Matís ohf. https://gamla.matis.is/media/einblodungar/2020_09_Soknafaeri_fyrir_hrossakjot.pdf?_ga=2.216175007.809377450.1639333162-706409634.1629985223

    (2020) Viðtal við Evu Margréti Jónudóttur hjá Matís, hrossakjötssérfræðing. Hlaðan, hlaðvarpsþáttur. https://soundcloud.com/hladan/vital-vi-evu-margret-jonudottir-hja-matis-hrossakjot-serfraeing

    (2020) Sóknarfæri fyrir hrossakjöt. Búfræðingurinn. Landbúnaðarháskóli Íslands. https://www.lbhi.is/ymis_rit_0

    (2019) Fyrirlestur um Kaplakjöt. Elliheimilið Grund.

    (2019) Matarhátíð á Hvanneyri. Fyrirlestur um hrossakjöt -> aukin gæði -> aukin tækifæri

    (2019) Folaldakjöt er náttúrulega meyrt kjöt. Bændablaðið. http://www.bbl.is/frettir/frettir/folaldakjot-er-natturulega-meyrt-kjot/20988/

    (2019)
    3D Fishdish. https://youtu.be/QDvM_BGuBTw