Matís Staff

Eva Margrét Jónudóttir

Sérfræðingur

Svið: Lífefni

Sími: +354 4225140 /

Netfang: evamargret@matis.is

Sérþekking:

Landbúnaður, Búvörur, Kjöt, Neytendur

Ritrýndar greinar:

Skýrslur

(2019) Mælingar á eiginleikum folaldakjöts. Skýrsla Matís 9-19. ISSN 1670-7192. 

(2019) Viðhorf og kauphegðun Íslenskra neytenda á hrossakjöti. Skýrsla Matís 5-9. ISSN 1670-7192.

Námsritgerðir

(2018) Viðhorf og kauphegðun íslenskra neytenda á hrossakjöti. B.S. Ritgerð. Landbúnaðarháskóli Íslands. http://hdl.handle.net/1946/30669

Blaðagreinar

(2019). Staðfest gæði folaldakjötsins. Bændablaðið bls 13.
vefútgáfa: http://www.bbl.is/frettir/frettir/stadfest-gaedi-folaldakjotsins/21522/

(2018) Margar ástæður fyrir því að við ættum að borða meira af hrossakjöti. Bændablaðið. http://www.bbl.is/frettir/frettir/-margar-astaedur-fyrir-thvi-ad-vid-aettum-ad-borda-meira-af-hrossakjoti/20688/?fbclid=IwAR3w9_DcgVFuRkFIlex5XYZEI9C-VoEspQDg5EUSzKF6OcMz1RYBzz6sxmY

(2018) Margt sem mælir með hrossakjötsneyslu. Skessuhorn. https://skessuhorn.is/2018/10/31/margt-sem-maelir-med-hrossakjotsneyslu/

Erindi á ráðstefnum og málþingum

(2019) Next generation attitudes and food engagement opportunities and barriers in Iceland. WeValueFood conference. Increasing engagement with next generation consumers. Warsaw, Poland.

Fræðsla fyrir almenning

(2021) Sóknarfæri fyrir hrossakjöt. Búfræðingurinn. Landbúnaðarháskóli Íslands. (Óútgefið) https://www.lbhi.is/ymis_rit_0

(2020) Sóknarfæri fyrir hrossakjöt. Einblöðungur. Matís ohf. https://gamla.matis.is/media/einblodungar/2020_09_Soknafaeri_fyrir_hrossakjot.pdf

(2020) Viðtal við Evu Margréti Jónudóttur hjá Matís, hrossakjötssérfræðing. Hlaðan, hlaðvarpsþáttur. https://soundcloud.com/hladan/vital-vi-evu-margret-jonudottir-hja-matis-hrossakjot-serfraeing

(2019) Matarhátíð á Hvanneyri. Fyrirlestur um hrossakjöt -> aukin gæði -> aukin tækifæri

(2019) Folaldakjöt er náttúrulega meyrt kjöt. Bændablaðið. http://www.bbl.is/frettir/frettir/folaldakjot-er-natturulega-meyrt-kjot/20988/